Facebook mua lại hãng thị giác máy tính Fayteq

Facebook mua lại hãng thị giác máy tính Fayteq

- in Tin tức
194

Gã khổng lồ mạng xã hội Facebook vừa mua lại công ty khởi nghiệp (statup) về thị giác máy tính Fayteq (Đức), chuyên phát triển các phần mở rộng tích hợp (plug-in) cho những ứng dụng chỉnh sửa video như Adobe After Effects.

Theo Engadget, Fayteq cho phép người biên tập video có thể theo dõi các đối tượng trong video, sau đó thêm hoặc xóa bỏ đối tượng cũng như thêm hiệu ứng ấn tượng.

Công nghệ của Fayteq có thể được sử dụng trong các tính năng video khác nhau như Facebook Live, Stories hoặc trong Camera Effects Platform của Facebook gồm một công cụ phát triển để tạo ra các hiệu ứng thực tế tăng cường.

Theo dõi đối tượng trong video phát trực tiếp là một điều mà Facebook đang thực hiện, là một phần trong các nỗ lực về thực tế tăng cường. Đó là lý do tại sao hãng quan tâm đến các bằng sáng chế và sở hữu trí tuệ khác của Fayteq.

Sau thương vụ, Fayteq đã thông báo chính thức trên website các sản phẩm và dịch vụ của hãng sẽ không còn xuất hiện trên thị trường cho mục đích mua bán.

Gần đây, Facebook thực hiện khá nhiều các thương vụ thâu tóm startup để mở rộng tính năng cho các sản phẩm, trong đó nổi bật hơn cả là Source3 – một startup chuyên về quản lý hệ thống bản quyền video giúp ngăn chặn các vi phạm bản quyền video trên Facebook.