Google ra mắt Android 8.0: Nhanh hơn, thông minh hơn và mạnh hơn

Google ra mắt Android 8.0: Nhanh hơn, thông minh hơn và mạnh hơn

- in Tin tức
4181

Sau rất nhiều sự chờ đợi, Google đã chính thức ra mắt phiên bản hệ điều hành mới nhất cho các thiết bị di động Android 8.0.


Ngày hôm qua, làng công nghệ đã có một phen “té ngửa” trước tin đồn Android 8.0 sẽ mang tên Android Orellete (một loại bánh ngọt Catalan thường được phục vụ tại các buổi tiệc đám cưới). Tuy nhiên đã không có bất ngờ nào xảy ra khi Android Oreo (một loại bánh quy kẹp kem) đã được Google lựa chọn là tên chính thức cuối cùng của Android 8.0.

Trong buổi ra mắt, Google cho biết Android Oreo là phiên bản hệ điều hành nhanh hơn, thông minh hơn và mạnh hơn bất cứ phiên bản nào được giới thiệu trước đó. Cụ thể, theo Google, khi thử nghiệm trên smartphone Pixel, Android Oreo giúp khởi động máy nhanh gấp 2 lần.

Ngoài ra, Android Oreo còn giảm bớt hoạt động chạy ngầm của các app ít dùng, giúp máy tiết kiệm pin và chạy nhanh hơn.

Điểm dễ nhận thấy nhất trên Android Oreo là các emoji đã được thiết kế lại toàn bộ. Bên cạnh đó có thêm 60 Emoji mới. Thêm một điểm đáng chú ý, Google đã nhấn mạnh về tính bảo mật trên Android Oreo với tính tăng Google Play Protect được tích hợp sẵn.

Google ra mắt Android 8.0: Nhanh hơn, thông minh hơn và mạnh hơn – Ảnh 2.
Điểm dễ nhận thấy nhất của Android Oreo chính là việc Google đã thiết kế lại các emoji cũng như bổ sung thêm 60 emoji mới (Ảnh: Phone Arena)
Các mẫu smartphone Google Pixel, Nexus 5X và Nexus 6P là những thiết bị đầu tiên có thể nâng cấp để sử dụng Android Oreo. Tiếp sau đó là hai mẫu máy tính bảng Pixel C và Nexus Player.

Google cho biết vào cuối năm nay, nhiều điện thoại thông minh từ các nhà sản xuất thiết bị cầm tay như HMD, Huawei, HTC , Kyocera, Essential, LG, Motorola, Samsung , Sharp và Sony sẽ được cập nhật hoặc nâng cấp lên Android 8.0.

Nguồn: VTV.vn