Thiết bị giúp soạn tin nhắn bằng ý nghĩ

Thiết bị giúp soạn tin nhắn bằng ý nghĩ

- in Tin tức
1929
thiet-bi-giup-soan-tin-nhan-bang-y-nghi

Một thiết bị dây đeo cổ tay mang phong cách khoa học viễn tưởng – cho phép người đeo có thể gửi thư điện tử và tin nhắn hoàn toàn bằng sức mạnh của ý nghĩ – có thể sẽ trở thành hiện thực vào đầu năm sau.

Một thiết bị cho phép người dùng gửi tin nhắn hoàn toàn bằng sức mạnh của ý nghĩ có thể sẽ trở thành hiện thực vào năm tới

Thiết bị này do một công ty khởi nghiệp ở New York phát triển, nó cho phép người dùng soạn thảo các thông điệp như thể họ đang ngồi trước một chiếc máy tính hoặc đang chạm vào màn hình điện thoại thông minh.

Thiết bị này cho phép người đeo sử dụng bất kỳ bề mặt nào như một “bàn phím ảo” và chiếc vòng thậm chí còn cho phép người dùng gõ các ký tự một cách đơn giản thông qua ý nghĩ.

Thiết bị công nghệ cao này hoạt động bằng cách đọc các tín hiệu điện từ được gửi từ não đến các cơ trên tay.

Ctrl-Labs là công ty đứng đằng sau “công nghệ tương tác bộ não – máy móc” (– IBM – ) này và đã thử nghiệm thành công thiết bị này với việc nhập tin nhắn văn bản và chơi trò chơi điện tử Asteroids.

Tiến sĩ Kaifosh – giám đốc khoa học của Ctrl-Labs – cho biết hiện công ty đang phát triển các hệ thống “để kết nối các đầu ra thần kinh với máy móc một cách chặt chẽ như khi nó được kết nối với các cơ mà bạn kích hoạt khi bạn nói, bạn sẽ không cần phải nghĩ đến việc truyền đạt tin nhắn cho máy tính nữa”.

Ctrl-Labs dự kiến thử nghiệm phiên bản vòng đeo tay này cho thị trường đại chúng vào năm tới, và họ cho rằng thiết bị này có thể sẽ hiện hữu trên tay của hàng triệu người trong ba năm nữa.

Các công ty như Facebook và công ty của ông trùm công nghệ Elon Musk đã đầu tư hàng triệu đô la vào công nghệ IBM với mục tiêu là sẽ phát triển các thiết bị cấy ghép để cải thiện trí nhớ và chức năng của bộ não.

Nguồn dantri.com.vn