Zona ra mắt camera chiếu hậu M100 cho mô tô

Zona ra mắt camera chiếu hậu M100 cho mô tô

- in Tin tức
205

Công ty start up Anh Quốc Zona mới đây đã thiết kế một hệ thống camera chiếu hậu cho mô tô nhằm đảm bảo người lái luôn nhìn ra phía trước thay vì mất tập trung vào kính chiếu hậu truyền thống.

Hệ thống này sử dụng một camera gắn ở đuôi sau xe ghi lại hình ảnh khu vực sau người lái và truyền vào một thiết bị dạng tay cần kết nối qua wi-fi được gắn trong mũ bảo hiểm của người lái với một màn hình hiển thị nhỏ gắn ở chuôi tay cần cung cấp tư liệu hình ảnh cần thiết.

 

zona-m100-camera-chieu-hau-cho-mo-to-anh2

Hình ảnh được thiết lập thông qua một loạt các máy đo gia tốc cùng ống kính trước khi chiếu lên màn hình hiển thị nhỏ. Tay cần linh hoạt có thể được gắn phía trên hoặc dưới mắt của người lái để không cản trở tầm nhìn phía trước nhưng vẫn nằm trong phạm vi có thể quan sát. Hệ thống cũng có chức năng lưu giữ hình ảnh vào thẻ nhớ gắn liền phục vụ cho mục đích xem lại sau này.

Tay cần có thể gắn bên trái hoặc phải của mũ bảo hiểm tùy ý muốn của người sử dụng, hệ thống thông minh tự điều chỉnh màn hình sao cho hợp lý. Tất nhiên khung hình nhỏ ở màn hình hiển thị chỉ là một phần của khung cảnh được thiết bị Zona ghi lại

 

zona-m100-camera-chieu-hau-cho-mo-to-anh3

Điểm đặc biệt của hệ thống này là khi người lái cần vượt một chiếc ô tô từ trái lên, chỉ một cú gật đầu sang bên phải là màn hình hiển thị sẽ trượt sang khu vực bên phải cung cấp tầm nhìn cần thiết. Gật đầu một lần nữa màn hình hiển thị sẽ trở lại vị trí trung tâm. Hệ thống camera này cũng có thể phát hiện khi người lái cắt cua hay chạy vòng xuyến. Nếu người lái cua phải khung hình hiển thị sẽ tự động chuyển sang góc dưới cùng bên trái của toàn bộ khung cảnh camera ghi lại cho phép người lái có thể dễ dàng phát hiện các phương tiện khác đến từ đằng sau.

 

zona-m100-camera-chieu-hau-cho-mo-to-anh4

Camera này gắn trực tiếp vào ắc quy của xe với dung lượng 10 tiếng chỉ cần sạc đầy trong 2 tiếng đồng hồ qua cổng sạc USB.

Zona sẽ chính thức phát hành sản phẩm này vào 30/6/2017 với giá chào sân là 253 USD. Giá sau khuyến mãi là 310 USD.